Những lời khuyên dành cho các bà mẹ có con....

10/04/2022
Lý do tôi khuyên các bậc cha nên xài nước hồng sâm trẻ em cho con mình.

Tôi thấy nhiều bậc cha mẹ thương con mình rất nhiều và luôn mua những sản phẩm tốt nhất cho con mình sử dụng nhưng trong số đó có những bậc cha mẹ thường hay tin tưởng vào những lời giới thiệu các sản phẩm từ trên facebook quảng cáo rầm rộ mẹ này rồi mẹ kia xài cho con mình tốt lắm hay như sản phẩm an phế không sử dụng kháng sinh mà sử dụng các sản phẩm đều từ thiên thiên sản xuất ra, là bài thuốc gia truyền gì đó và trên nhãn hiệu hay bao bì chỉ ghi thông tin chung chung không có mã số đăng ký cục an toàn vệ sinh thực phẩm. Xin thưa các mẹ ạ muốn khỏi nhanh thì chỉ có sử dụng kháng sinh, còn từ thiên nhiên hay gia truyền thì rất lâu và cần thời gian dài..

lời khuyên cho các bà mẹ

Vì lý do đó tôi khuyên các mẹ nên sử dụng những sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng và đã được kiểm nghiệm, kiểm chứng chứ không nên sử dụng sản phẩm không có nguồn gốc rõ ràng, hay như sản phẩm sữa non thì tôi thấy rất nhiều hàng nào thì hàng trung quốc đóng gói tại việt nam, thông tin không rõ ràng, không chứng minh được lợi ích đem lại cho trẻ...Sản phẩm này thì các mẹ nên mua và sử dụng hàng có thương hiệu và có nguồn gốc giấy tờ đầy đủ.

Hay như tôi cũng đã gặp trường hợp như thế này vào một ngày nọ tôi có ghé vào một tiệm thuốc tây nhỏ bên đường hỏi mua thuốc tẩy giun cho con mình sử dụng ngay hôm đó và ngay hôm sau báo chí đưa tin lên về thông tin thuốc tẩy giun giả, lúc đó tôi cũng lấy vỏ hộp thuốc tẩy giun ra kiểm tra thôi rồi đó là hàng giả mà báo chí đã đưa tin. Nên do đó tôi khuyên mọi người nên mua thuốc ở các cửa hàng thuốc tây lớn chứ không mua ở các cửa hàng nhỏ và không có gì nổi bật lắm..

Hay như nhà tôi có ông anh họ và vợ của anh là một antifan thuộc nhóm gọi là không bao giờ tiêm vác xin cho con mình. Xin thưa các mẹ vác xin là những cái người ta đã nghiên cứu ra để cho con các mẹ phòng những căn bệnh đó nên khi không tiêm cái đó là các mẹ đang chính hại con mình.

Còn trường hợp nữa mình cũng đã thấy ở chị vợ ông anh là con mình còn nhỏ đang trong quá trình phát triển và cần bổ sung đầy đủ chất thì chị lại học được cái kiểu ăn uống ở đâu chỉ cho con ăn những loại hạt và rau củ thôi, không cho con uống sữa, ăn thịt...thì làm sao con phát triển được.

Hay như điều này tôi thường thấy ở các bà mẹ họ thường không tin tưởng vào các bác sĩ rồi lên mạng tìm kiếm thông tin, rồi hỏi các bậc cha mẹ, hay là các nhóm cha mẹ trên facebook, hoặc xem các bài viết biểu hiện này, bệnh này của con ở những trang báo lá cải thường để lôi kéo người đọc và các mẹ xem được nội dung đó rồi bắt đầu áp dụng cho con mình theo những bài viết, hội nhóm tư vấn..rồi kết cục xảy ra...Xin thưa các mẹ nếu con mình có biểu hiện gì thì nên đưa thẳng đến bệnh viện hay phòng khám chuyên khoa nhi gần chỗ mình nhất để bác sĩ thăm khám chứ không tin vào những nội dung bài viết không có căn cứ....

Hay như trường hợp ở trên bên cạnh nhà bác tôi có con của cô hàng xóm rất thân vào một ngày cháu của cô bị ốm con cô cho cháu đi bác sĩ khám bệnh và rồi khi khám bệnh về xong con của cô không cho cháu mình uống thuốc và chỉ lên mạng đọc bài viết của những bài báo lá cải. Rồi sau đó cô phát hiện ra con cô không cho cháu mình uống thuốc của bác sĩ cho vì cô cũng là điều dưỡng nên cô rất am hiểu..

Những lời trên được viết ra từ chính thực tế nên các bà mẹ rất cần phải đọc.

Tác giả: Phạm Mạnh Tiến

Bình luận

Không tìm thấy bài viết

Viết bình luận